Single Content

Cách nhận biết cà phê nguyên chất


Hiện nay nhiều cơ sở sản xuất cà phê vì lợi nhuận mà sử dụng nhiều nguyên liệu độn như bắp, đậu nành rang cháy khét kết hợp với các hóa chất độc hại làm mất đi hương vị vốn có của cà phê và ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy làm sao có thể biết được đâu là cà phê “xịn” đâu là cà phê đã pha trộn? Thật ra không phải là quá khó, nếu tinh ý thì bạn có thể dễ dàng nhận biết được ly cà phê bạn đang uống có nguyên chất hay không.  Hãy cùng Amore Organic tìm hiểu cách nhận biết cà phê nguyên chất bằng những dấu hiệu dưới đây nhé.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Có rất nhiều dấu hiệu để bạn có thể nhận biết cà phê nguyên chất

Phân biệt cà phê trước khi pha chế 

- Khi rang hạt cà phê lên đến 1 nhiệt độ nhất định sẽ làm bột cà phê tăng thể tích lại giảm trọng lượng đáng kể. Cho nên cùng một trọng lượng nhưng bột cà phê nguyên chất luôn luôn chiếm thể tích nhiều hơn các loại bột ngũ cốc khác. Từ điều này bạn có thể dễ dàng phân biệt được bằng thị giác nên khi nhìn vào gói cà phê: 1kg cà phê bột nguyên chất trong bịch sẽ nhiều hơn 1kg cà phê bột có pha trộn. Hoặc nếu trong tay bạn có 2 gói bột cà phê nguyên chất và bột cà phê có trộn tạp chất, bạn múc 2 thìa cà phê từ 2 gói cho vào 2 cốc nước. Cà phê có lẫn tạp chất sẽ chìm nhanh hơn vì khối lượng riêng nặng hơn.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất do khối lượng riêng nhẹ nên sẽ nổi lâu hơn so với cà phê pha tạp

- Bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ tơi xốp , dùng 2 ngón tay xoa vào nhau bạn sẽ thấy điều đó. Ngược lại, khi pha với bắp hay đậu nành với đặc tính hơi keo nên bột cà phê sẽ thường dính lại.

- Bột cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián sậm và đều màu chứ không như cà phê trộn xuất hiện nhiều hạt có màu sắc nổi bật bất thường do ngấm hóa chất, tạp chất. Nếu có bắp rang trộn vào sẽ có màu đen đậm, nếu có hạt đậu nành thì có màu nâu đậm đục, vàng đục.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất có màu nâu cánh gián sậm và đều màu

Phân biệt cà phê khi pha chế

- Chỉ cần nhìn thấy độ nở của cà phê khi đang pha đã có thể chắc chắn được đâu là cà phê sạch. Do cà phê có trọng lượng riêng khá thấp, độ nở rất cao nên khi pha bằng phin, bột cà phê sẽ nở đầy ắp thành phin, thậm chí đầy lên cả nắp phin. Ngược lại, cà phê trộn khi pha xong vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không giãn nở.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê thật sau khi pha sẽ nở đầy thành phin

- Cà phê nguyên chất cho ra loại nước lỏng, không có độ sánh. Còn cà phê khi bị pha trộn tinh bột từ bắp và đậu nành sẽ tạo thành nước có độ sệt và sánh.

- Cà phê nguyên chất pha ra có vị đắng dịu và có vị hơi chua nhẹ. Ngược lại cà phê pha sẽ có vị đắng gắt do nguyên liệu rang cháy và toàn toàn mất đi vị chua vốn có của hạt cà phê.

- Cà phê nguyên chất khi pha sẽ cho mùi thơm dịu nhẹ nhưng lưu hương lâu và dễ chịu còn cà phê trộn nguyên liệu cho mùi thơm nồng, gay gắt.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất sau khi pha khá lỏng và có mùi hương dịu nhẹ.

- Cốc cà phê nguyên chất sau khi pha sẽ nổi bọt li ti và dày đặc trên bề mặt, mau chóng tan. Ngược lại có một số loại cà phê pha tạp có cả hóa chất tạo bọt cho đẹp thì bọt thường nổi to, nhiều và có ánh màu cầu vồng, bọt này rất lâu xẹp. 

 Với những  dấu hiệu trên, hy vọng người tiêu dùng có thể biết được cách nhận biết cà phê nguyên chất hay cà phê pha tạp để thưởng thức được hương vị tinh khiết nhất của cà phê và đảm bảo sức khỏe.

Amore Organic là cà phê nguyên chất 100% không sử dụng nguyên liệu độn, phẩm màu hay hóa chất, cam kết mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm an toàn và chất lượng. Amore Organic với bao bì sang trọng, thiết kế van một chiều thông minh sẽ là món quà tặng quý giá cho những người thân yêu của bạn.

Hãy liên hệ với Công ty Amore Organic Coffee để trải niệm ngay sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Amore Organic Coffee

Địa chỉ: Số 10 Đường 18A KDC Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: (028)66572452 - Phó tổng giám đốc kỹ thuật kiêm kinh doanh Mr Phong: 096 2197007

Email: Amoreorganiccoffee@gmail.com