Single Content

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Trong thị trường kinh doanh cà phê hiện nay khi mà người tiêu dùng đang bị bủa vây bởi hàng trăm thứ cà phê tạp hay cà phê hóa chất thì việc tìm được một quán cà phê rang xay thứ thiệt để thưởng thức không hề đơn giản. Mặt khác nhiều người gần như không biết cách nhận biệt cà phê nguyên chất và cà phê bẩn.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Nhìn vào tách cà phê này bạn có biết đây có phải là cà phê nguyên chất hay không?

Để bảo đảm cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê đích thực của chính mình, bạn có thể ghi nhớ vài chi tiết căn bản về cà phê rang xay nguyên chất với các loại bột khác.  Amore Organic Coffee sẽ chia sẻ các cách nhận biết cà phê nguyên chất cơ bản nhất, hy vọng sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch, cà phê nguyên chất.

Thứ nhất, bột cà phê nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê độn các loại ngũ cốc khác. Vì thế, nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê 500g (hoặc cùng khối lượng), bạn sẽ dể dàng biết cách nhận biết cà phê nguyên chất vì bịch cà phê nguyên chất 100% thường phình to hơn bịch cà phê độn các loại đậu hay bắp rang, nhưng bạn sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn do khối lượng riêng nhẹ hơn.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất thấp hơn bột cà phê trộn và các loại bột khác

Thứ hai là cà phê nguyên chất khi pha ra, có màu cánh gián chứ không phải màu đen, nước cà phê trong chứ không đục. Có những nơi, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt, bọt nhiều thì đó là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Bọt cà phê tiêu biểu thật khá đồng đều về kích cỡ, đục hơn và trông dày hơn, nhưng mau xẹp xuống.

Thứ 3 thử nghiệm thật bằng cách sử dụng ly nước lọc, sau đó cho bột cà phê vào và quan sát. Nếu bột cà phê tan nhanh thành từng mảng và nhanh chóng chìm xuống đáy ly, đó là bột cà phê đã được pha trộn cùng bột bắp và bột đậu nành. Ly nước sẽ nhanh chóng có màu đen sẫm, đục.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Bột cà phê bẩn khi cho vào nước sẽ nhanh chóng hòa tan và chìm dưới đáy ly

Nếu sau khi cho bột cà phê vào trong ly mà thấy bột cà phê nổi, tan cực chậm, thì đó là cà phê nguyên chất. Nước trong ly sẽ có màu vàng cánh gián, trong.

Lưu ý khi cà phê có màu đen sậm có thể có phẩm nhuộm phân tán (dùng trong nhuộm vải sợi, rất độc hại cho sức khỏe). Họ dùng phẩm nhuộm phân tán để tạo màu và hương cà phê để tạo hương, chứ chẳng có cà phê gì hết. Nhiều thương hiệu cà phê cũng có pha bơ, bắp rang, tỷ lệ pha khoảng 10%. Với tỷ lệ pha này, cà phê không được ngon như cà phê nguyên chất, nhưng uống cũng được và không độc hại.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Hãy tự trải nghiệm để tìm được ly cà phê ngon nhất cho chính bạn

Hiện nay, muốn uống được cà phê nguyên chất, bạn hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu tham khảo ý kiến của bạn bè hay những người có thể giúp bạn chọn được địa chỉ mua cà phê chất lượng, hay một thương hiệu uy tín mà bạn tin tưởng. Khi mua bạn cần xem xét kỹ để chắc chắn đó là cà phê hạt rang nguyên chất, mộc mạc, không trộn tẩm các phụ gia nào khác. Đây là cách tốt nhất để nếm biết hương vị tinh khiết của cà phê nguyên chất.

Cà phê nguyên chất của Amore Organic Coffee với vị đắng và hương vị đậm đà mang đến cho người yêu cà phê một loại đồ uống thay thế có lợi cho sức khỏe.

Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Amore Organic Coffee

Địa chỉ: Số 10 Đường 18A KDC Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: (028)66572452 - Phó tổng giám đốc kỹ thuật kiêm kinh doanh Mr Phong: 096 2197007

Email: amore@amoreorganiccoffee.com