Single Content

Cách pha cà phê nguyên chất

Để có một món ăn ngon không chỉ cần một bàn tay điêu luyện của người đầu bếp mà còn cần những công thức bí mật để tạo ra được hương vị độc đáo của món ăn đó. Cà phê cũng vậy, không phải chỉ mua được loại cà phê nguyên chất, đổ vào phin, đổ nước sôi vào là có được một tách cà phê thơm ngon. Với những người sành cà phê, ai cũng hiểu được rằng muốn có một ly cà phê nguyên chất thơm ngon nhất là phải có những bí quyết riêng, phải biết cách pha cà phê nguyên chất. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người không uống cà phê ở nhà hoặc một khi đã tìm được một tiệm cà phê nào ưng ý thì chỉ muốn đến đó để thưởng thức hương vị đặc biệt của ly cà phê ở đó mang lại.

Để có được một tách cà phê thơm ngon, trước hết bạn phải chọn mua được một loại cà phê nguyên chất đúng hiệu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, rất nhiều loại cà phê hỗn tạp. Vì lợi nhuận, nhiều cơ sỏ kinh doanh mạnh, tiếp thị rầm rộ nhiều loại cà phê chưa đạt được chất lượng và đảm bảo an toàn. Điều này đã khiến người tiêu dùng rất phân vân khi lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon và an toàn. Muốn mua một loại cà phê nguyên chất, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh các bạn hãy đến với cà phê nguyên chất Amore Organic Coffee - một loại cà phê có hương thơm đặc trưng, không tẩm phụ gia, hóa chất.

Cách pha cà phê nguyên chất

Amore Organic Coffee - cà phê nguyên chất và đảm bảo chất lượng cho sức khỏe người Việt

Thứ đến, bạn phải quan tâm đến nước và dụng cụ để pha cà phê. Nước pha cà phê phải thật tinh khiết và không được lẫn mùi để hương vị cà phê được nguyên chất. Nên nấu nước thật sôi, nhấc xuống là đem pha ngay để nước sôi hoà tan các hợp chất trong cà phê, tạo nên mùi vị riêng của cà phê chứ không nên sử dụng nước trong bình thủy. Dụng cụ pha cà phê như phin, ly thì nên tráng qua nước sôi trước khi đổ cà phê vào. Nên chú ý khi chọn dụng cụ để pha cà phê. Để pha được một tách cà phê ngon bạn cần phải có dụng cụ pha giữ nhiệt tốt như gốm, gốm sa thạch, sứ; không nên sử dụng thủy tinh vì làm cho cà phê nhanh nguội; cũng không nên sử dụng kim loại và nhựa vì dễ làm hỏng vị thơm của cà phê; đồ sứ cũng không nên sử dụng loại mỏng vì sẽ nhanh nóng và khó cầm trên tay được. Cho nên, dụng cụ pha cà phê tốt nhất nên làm bằng sứ dày.

 

Cách pha cà phê nguyên chất


Hãy chọn một tách cà phê tốt để có được một tách cà phê ngon đúng điệu

Nói về cách pha cà phê nguyên chất, đầu tiên ta sẽ cho cà phê vào phin với một lượng khoảng  20gr / 50ml nước là hợp lý, lắc đều nhẹ cho cà  phê đều và phẳng mặt, rồi dùng nắp gài ấn vừa chặt, bạn đừng ấn chặt quá nhé vì nếu ấn chặt quá  cà phê sẽ không chảy xuống, còn ấn nhẹ quá thì  cà phê sẽ chảy nhanh không còn đậm đặc nữa. Tiếp đến bạn đổ nước sôi vào vừa đủ phin, đậy  nắp để giữ nóng, và để vài phút cho cà phê nở thấm hết nước rồi hãy tiếp tục châm nước,  khoảng nửa phin nữa là được.

Xin nhớ rằng khi châm thêm nước hãy châm theo vòng tròn, từ từ cho đều và châm một lần cho đủ lượng để uống, không nên châm thêm lần nữa vì sẽ nhạt mùi. Trước khi thêm đá vào ly cà phê bạn cần khuấy cho tan cà phê, đường và sữa để các thành phần này hoàn toàn hòa lẫn vào nhau. Có một lưu ý nhỏ là để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, đây chính là cách mà dân gian thường lưu truyền dùng để làm giảm bớt vị chua trong cà phê.

Cách pha cà phê nguyên chất

 Tỉ mỉ từng chút một để có được một tách cà phê hoàn hảo

Cuối cùng là trải nghiệm của chính bạn. Vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn hãy bỏ chút thì giờ ra, đến tiệm bán cà phê nguyên chất Amore Organic Coffee, mua, tham khảo cách pha cà phê nguyên chất và tự tay pha cho mình một tách cà phê để thưởng thức, và bạn sẽ hiểu cà phê đích thực là gì…. Đây là cách tốt nhất để nếm biết hương vị tinh khiết của cà phê – một hương vị rất riêng của Amore Organic Coffee, của đất Việt mà không một vị cà phê nào khác có thể trộn lẫn được.                                    

Cách pha cà phê nguyên chất

      

 Chúc bạn thành công với một tách cà phê do mình tự pha chế

Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Amore Organic coffee

Địa chỉ: Số 10 Đường 18A KDC Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: (028)66572452- Phó tổng giám đốc kỹ thuật kiêm kinh doanh Mr Phong: 0962197007

Email: amoreorganiccoffee@gmail.com