Single Content

Cách rang cà phê nguyên chất

Uống cà phê là một nét văn hóa đẹp không chỉ của Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Dường như tận hưởng tách cà phê mỗi sáng đã ăn sâu vào thói quen của mỗi người, từ cụ già đến những cô cậu thanh niên. Chẳng vậy mà các quán cà phê mọc lên san sát nhau với muôn hình vạn trạng, từ những quán cóc vỉa hè đến những quán cà phê sang trọng.

Thế nhưng để thưởng thức một tách cà phê ngon đúng nghĩa hoàn toàn không hề dễ dàng. Bởi chỉ những hạt cà phê chín mọng được sơ chế và rang đúng độ mới tạo ra hương vị thuần khiết và tinh tế nhất. Vậy cách rang cà phê nguyên chất như thế nào là đạt chuẩn?

Cách rang cà phê nguyên chất

Chỉ những hạt cà phê chín mọng được sơ chế và rang đúng độ mới tạo ra hương vị thuần khiết và tinh tế nhất.

Nếu cách rang cà phê được coi là một nghệ thuật thì hẳn rằng người rang cà phê chính là một nghệ sỹ. Bởi ngoài công nghệ rang thì kỹ thuật rang, nhiệt độ và thời gian rang là rất quan trọng. Khi cách rang cà phê nguyên chất đạt chuẩn thì sẽ trở thành một tách cà phê đậm đà, còn nếu không, chúng chỉ là đồ bỏ đi.

Mỗi loại cà phê sẽ có cách rang khác nhau, chủ yếu là phụ thuộc vào việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rang cho thích hợp để đạt được chất lượng tốt nhất.

Việc rang cà phê sẽ mất khoảng 12 đến 20 phút, với nhiệt độ từ 180 đến 250 độ C. Tùy vào mỗi loại cà phê cần sử dụng để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ cho thích hợp. Những hạt cà phê có màu nâu nhạt khi chúng được đốt nóng, bằng cách ấy khi rang sẽ đổi màu nguyên thủy của chúng từ xanh nhạt sang nâu. Chúng cũng thay đổi kích cỡ và bị khử nước. Càng đến cuối quá trình đó, các loại tinh dầu bắt đầu tỏa hương thơm.

Cách rang cà phê nguyên chất

Mỗi loại cà phê sẽ có cách rang khác nhau, chủ yếu là phụ thuộc vào việc điều chỉnh nhiệt độ và thời gian rang cho thích hợp

Vì thế người  thợ rang cà phê lành nghề cần biết nghe hạt cà phê nổ, ngửi mùi và quan sát màu sắc hạt để ra được loại cà phê rang vừa ý nhất. Khi nghe tiếng cà phê nổ lần đầu nghĩa là cà phê đã được rang chín. Để cà phê đậm đà hơn, có thể rang tiếp đến khi nghe tiếng hạt cà phê nổ lần hai. Thời gian giữa hai lần nổ chỉ cách nhau vài chục giây, nên bạn cần để ý thật kỹ.

Cần lưu ý trong cách rang cà phê nguyên chất là bạn phải canh sao cho lúc kết thúc quá trình rang trước khi hạt cà phê im tiếng nổ. Bởi, khi cà phê im tiếng nổ có nghĩa là bạn đã rang quá kỹ, cà phê đã khét và mất hương vị, trở nên không ngon.

Những hạt cà phê mới rang ngay lập tức sẽ được đổ vào một cái khay, được khuấy đảo cho thoáng khí để ngưng trình trạng tự rang tiếp. Sau đó các nhà rang xay sẽ đánh giá hương thơm, màu sắc, độ chắc và có nhận định ban đầu về chất lượng của hạt rang

Và cũng cần phải biết rằng, hạt cà phê sau khi rang phải được để yên trong 36 tiếng trước khi xay. Đây là điều mà rất nhiều người không để ý, dẫn tới chất lượng của cà phê không được đảm bảo tốt nhất. 

Ngoài ra, điều quan trọng nhất để có thể cho được những mẻ rang đạt chất lượng chính là phải đảm bảo được cà phê nguyên liệu tốt nhất, hệ thống máy rang đảm bảo tiêu chuẩn .Đó là điều kiện cần thiết để có thể đảm bảo được hạt cà phê thành phẩm sau khi rang có chất lượng.

Cách rang cà phê nguyên chất

Cà phê được rang đúng độ giúp bạn thưởng thức được hương vị cà phê đúng chất

Đáp ứng mọi yêu cầu về nguồn nguyên liệu lẫn những trang thiết bị, máy móc tối tân, Amore Organic Coffee mang đến một sản phẩm cà phê nguyên chất được rang đúng độ giúp người tiêu dùng thưởng thức được hương vị cà phê đúng chất.

Bên cạnh đó với việc đầu tư thiết kế bao bì thông minh, sang trọng, Amore Organic Coffee sẽ là món quà vô cùng giá trị dành cho cấp trên, đối tác, bạn bè hay người thân của bạn.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Amore Organic Coffee

Địa chỉ: Số 10 Đường 18A KDC Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: (028)66572452 - Phó tổng giám đốc kỹ thuật kiêm kinh doanh Mr Phong: 096 2197007

Email: amore@amoreorganiccoffee.com