Single Content

Đặc điểm cà phê nguyên chất

Ngày trước, người uống cà phê ít, giới trẻ cũng không thích lắm, mà nơi sản xuất cà phê thì nhiều thế  nên không có tình trạng pha trộn các nguyên liệu khác để hạ giá thành xuống. Ngày nay, văn hóa uống cà phê trở nên phổ biến hơn, các quán cà phê phát triển rộng khắp, cà phê hạt thiếu, nên xảy ra tình trạng các cơ sở sản xuất chạy theo lợi nhuận đã sử dụng bắp rang, đậu nành rang cháy khét cùng các loại hương liệu để giảm chi phí. Theo thời gian trở thành thói quen uống của đại bộ phận người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, việc sử dụng cà phê  pha trộn lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng, là nguyên nhân gây ung thư và nhiều thứ bệnh tiềm ẩn khác.

Vậy nên, sau những cảnh báo, người tiêu dùng càng muốn lựa chọn một sản phẩm cà phê sạch nguyên chất để đảm bảo sức khỏe và hưởng thụ hương vị của cà phê đúng nghĩa. Nhưng đâu là đặc điểm cà phê nguyên chất mà ta có thể nhận biết được so với các loại cà phê pha trộn khác?  Cùng  Amore Organic Coffee tìm hiểu thêm về những đặc điểm này nhé.

Đặc điểm cà phê nguyên chất

cà phê nguyên chất có những đặc điểm riêng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết

Bột cà phê nguyên chất luôn luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột các loại ngũ cốc khác và từ đó thể tích của bột cà phê luôn luôn luôn lớn hơn thể tích của cà phê bột pha trộn với các loại đậu, ngũ cốc rang xay. Ngoài ra bột cà phê nguyên chất có khối lượng riêng thấp, xốp nhẹ nên cho vào nước sẽ nổi lên trên. Trái ngược, nếu bột chìm xuống nhanh là cà phê có pha trộn nhiều loại ngũ cốc khác. Một đặc điểm cà phê nguyên chất  để phân biệt nữa là khi pha chế, phin chứa cà phê nguyên chất sẽ nở phồng lên, sủi bột mạnh, có khi tràn ra cả ngoài phin, có bột cà phê nổi lên trên miệng phin. Nếu khi đổ nước sôi vào, bột cà phê lịm xuống và bốc mùi thơm hơi nồng thì chắc chắn trong phin này là cà phê bột pha trộn.

Đặc điểm cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên chất có khối lượng riêng thấp nên cho vào nước sẽ nổi lên trên

Về hương vị, cà phê bột nguyên chất khi ngửi có mùi thơm  nhẹ nhàng rất dễ chịu còn cà phê bột có pha trộn hóa chất thường có mùi thơm gay gắt và nặng nề hơn.

Một trong những đặc điểm cà phê nguyên chất mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất chính là sau khi pha, cà phê  có màu cánh gián chứ không phải màu đen như cà phê độn, nước cà phê trong chứ không đục, lỏng chứ không sánh, rất dễ nhận biết. Có những quán, khi cà phê pha xong, họ đánh cho dậy bọt: đó là cà phê có pha hương cà phê, hoặc nguy hiểm hơn là có chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat bởi cà phê nguyên chất thực sự thì sau khi pha có rất ít bọt.

Khi nếm thử, cà phê nguyên chất sẽ có vị chua dịu, đắng nhẹ và vị ngọt lưu lại sau cùng. Còn cà phê độn sau khi pha thường đắng khét nặng và không có vị chua nhẹ nhàng.

Đặc điểm cà phê nguyên chất

Cà phê nguyên hất có hương vị riêng rất đặc trưng, làm nhiều người lưu luyến

Trên đây là một số cách phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê pha độn. Nếu muốn đảm bảo, bạn có thể tìm đến các sản phẩm của thương hiệu Amore Organic Coffee. Đây là thương hiệu cà phê sạch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia trên thế giới.

Với quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt Amore Organic Coffee đã mang đến sản phẩm cà phê sạch nguyên chất hoàn toàn không pha trộn, không chất bảo quản hay hương liệu nhân tạo, mang đến một cảm nhận cà phê hoàn toàn khác biệt cho người tiêu dùng.

Amore Organic Coffee xứng đáng là một sản phẩm tốt và món quà tặng giá trị dành cho bản thân bạn và những người yêu quý.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu Amore Organic Coffee

Địa chỉ: Số 10 Đường 18A KDC Bình Hưng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM

Điện thoại: (028)66572452 - Phó tổng giám đốc kỹ thuật kiêm kinh doanh Mr Phong: 096 2197007

Email: amore@amoreorganiccoffee.com